CHA MẸ THẤP, CON VẪN CÓ THỂ CAO VƯỢT TRỘI

CHA MẸ THẤP, CON VẪN CÓ THỂ CAO VƯỢT TRỘI

Nghiên cứu chỉ ra rằng, chiều cao của con người chỉ bị ảnh hưởng 23% bởi yếu tố di truyền, 77% còn lại là do các yếu tố: dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ và môi trường. Do đó, cha mẹ cao lớn không có nghĩa con cái chắc chắn sẽ cao và ngược lại, cha mẹ thấp lùn không phải sẽ sinh ra toàn những đứa con thấp bé.

Trong đó, vận động là yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới yếu tố dinh dưỡng và giấc ngủ của trẻ, vì:
- Sự vận động cơ bắp sẽ kích thích, đẩy mạnh quá trình chuyển hoá năng lượng và trao đổi chất. Đặc biệt, việc vận động thường xuyên sẽ giúp giảm khả năng bị mất dần Canxi (biểu hiện qua việc trẻ biếng ăn, mất tập trung trong học tập), thúc đẩy tăng trưởng cơ thể, tăng cường hấp thu Canxi vào mô xương giúp xương vững chắc và phát triển tốt hơn.
- Về chất lượng giấc ngủ, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh thông qua vận động thể thao sẽ giúp não bộ của con dễ dàng được thư giãn. Nhờ đó, các bé sẽ dễ ngủ và ngủ sâu hơn mỗi đêm, hỗ trợ quá trình sản sinh hormone tăng trưởng GH và tăng chiều cao hiệu quả.

Bên cạnh đó, để phát huy tối đa ảnh hưởng của yếu tố vận động vào phát triển chiều cao, các bậc cha mẹ nên giúp các con lựa chọn một môn thể thao có yêu cầu cơ chế vận động kéo giãn hệ cơ, xương, khớp của trẻ như: bóng rổ, bơi lội, đạp xe, chạy bộ… và tạo động lực cho trẻ duy trì chơi thể thao đều đặn.

Chiều cao của người Việt Nam đang dần được cải thiện trong những năm gần đây, vì vậy SSA hy vọng các bậc phụ huynh có thể tận dụng tối đa 77% yếu tố ngoại cảnh để giúp các con cao vượt trội hơn mỗi ngày.

(Nguồn tổng hợp)

Tin khác
16
Sep
2020
SAIGON HEAT SUMMER CAMP 2020 - MÙA HÈ AN TOÀN - VỮNG VÀNG CHO NĂM HỌC MỚI
Từ ngày 27/7 đến 31/7 vừa qua, SSA đã phối hợp cùng Saigon Heat tổ chức an toàn và thành công Hội trại Bóng rổ Saigon Heat - Hè 2020 với hơn 40 học sinh đăng ký tham gia.
View more
12
Dec
2019
Chuỗi giải thi đấu sôi nổi nhất trong năm - SSA Winter Tournemant khởi tranh đầy nhiệt huyết.
Là một trong những chuỗi giải đấu thường niên của Học viện thể thao SSA nhằm tạo sân chơi cho những học viên từ trình độ đến nâng cao có cơ hội thi đấu cọ sát với các đội tuyển khác trong khu vực.
View more
11
Dec
2019
Chuỗi giải thi đấu sôi nổi nhất trong năm - SSA Winter Tournemant khởi tranh đầy hứng khởi
Là một trong những chuỗi giải đấu thường niên của Học viện thể thao SSA nhằm tạo sân chơi cho những học viên từ trình độ đến nâng cao có cơ hội thi đấu cọ sát với các đội tuyển khác trong khu vực,
View more
07
Dec
2019
Nhãn hàng TOPKID của Tập đoàn TH đồng hành cùng Học viện thể thao quốc tế SSA
Học viện thể thao quốc tế SSA hân hạnh nhận được sự đồng hành của Nhãn hàng TOPKID của Tập đoàn TH trong năm 2018 - 2019
View more
18
Jul
2019
SSA 3x3 TOURNAMENT HÀ NỘI
Bóng rổ 3x3 là một kiểu thi đấu bóng rổ mini, đội hình 3 người với 1 cột rổ duy nhất. Đây cũng là cách thi đấu bóng rổ đường phố phổ biến nhất trên thế giới (theo nghiên cứu của ESSEC, được ủy quyền bởi IOC).
View more